Mắt Kính MiHAN Anti Fatigue: Cách Giảm Độ Cận Và Tốc Độ Tăng Số Cận Ở Trẻ Em

Bạn đang lo lắng vì bé yêu bị cận bẩm sinh? Bạn không yên tâm khi con tiếp xúc quá nhiều với thiết bị digital hàng ngày? Bạn đang hoang mang khi con yêu tăng độ số liên tục, ảnh hưởng đến việc học tập?

Làm thế nào để cải thiện vấn đề này? Đừng lo lắng! Legoo xin giới thiệu dòng sản phẩm tròng kính mang tính đột phá MiHAN Anti Fatigue đến từ thương hiệu mắt kính MiHAN.

Tại sao lại nói là sản phẩm mang tính đột phá? Hãy để Legoo giúp quý phụ huynh đập tan những lo sợ về tình trạng tăng độ cận thị của trẻ bằng cách bỏ ra 5 phút đọc hết bài viết này. Legoo tin chắc bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích cả về vật chất lẫn tinh thần.

Những con số đang báo động

Cuộc sống hiện đại, sử dụng các thiết bị điện tử ngày càng nhiều khiến cho tỷ lệ mắc tật khúc xạ ở lứa tuổi học đường tăng vọt. Legoo xin chia sẻ 1 thông tin rất quan trọng (có thể sẽ có con bạn trong đó):

Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, cả nước ta có gần 5 triệu trẻ em trong độ tuổi đi học mắc tật khúc xạ. Trong đó số trẻ bị cận thị chiếm tới hơn 40% … 

“Đối với trẻ em (từ 6-15 tuổi), tỷ lệ tật khúc xạ là 25-40% ở thành thị và 10-15% ở nông thôn.” (Thông tin từ: Báo ANTVBáo vietnamplus)

kính mắt chống tăng độ cho trẻ em

Những con số kể trên chính là hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh. Thực tế hiện nay là rất nhiều trẻ ngồi học sai tư thế. Thậm chí nhiều trẻ còn bò ra bàn hoặc nằm lên giường để học. Việc bố mẹ không kiểm soát khi con cái đọc sách, xem ti vi quá nhiều cũng khiến trẻ dễ bị mắc các tật khúc xạ, đặc biệt là cận thị.

Dưới 18 tuổi, cơ thể và mắt của trẻ vẫn đang phát triển. Đây cũng chính là thời điểm độ cận của mắt con yêu không ổn định.

Khi bị cận thị, có nhiều trẻ chưa ý thức được tầm quan trọng của việc đeo kính. Đôi khi, bé còn gặp khó khăn khi mô tả về khả năng thị lực của mình. Nếu bố mẹ không sát sao trong việc bảo vệ đôi mắt của các con, thì mắt cận sẽ tăng độ một cách nhanh chóng chỉ sau vài năm. Có những trường hợp, phụ huynh phải tá hỏa khi liên tục thay kính cho con mỗi 4-6 tháng.

Những hiểu lầm tai hại của cha mẹ khiến con tăng độ nhanh

Độ cận của bé sẽ có xu hướng tăng lên khi vướng phải những lầm tưởng sau đây:

 • Không đeo kính thường xuyên vì sợ phụ thuộc vào kính

Rất nhiều bậc cha mẹ cho rằng đeo kính thường xuyên sẽ làm mắt con yếu và phụ thuộc vào kính. Đây là một quan niệm sai lầm. Nếu không đeo kính sẽ khiến mắt con liên tục phải điều tiết quá độ. Lâu dần dễ làm tăng độ cận và rối loạn phát triển thị giác hai mắt của trẻ.

 • Chỉ cần đeo kính khi nhìn xa, nhìn gần không cần đeo

Trên thực tế, đeo kính khiến mắt không phải làm việc quá độ khi nhìn gần. Nếu không đeo kính sẽ khó khăn cho các con trong học tập, tham gia giao thông và hoạt động thể chất hàng ngày.

 • Đeo kính thấp hơn số độ cận

Vấn đề này thường xuyên diễn ra mỗi khi cắt kính cận cho bé. Chỉ cần con bạn đeo kính số thấp hơn số kính cần đeo 0.5 độ sẽ làm thị lực của mắt chỉ đạt khoảng 5/10. Việc đeo kính sai độ sẽ khiến trẻ bị mỏi mắt, đau đầu tạm thời. Lâu dần mắt sẽ yếu và tăng độ cận nhanh.

Làm thế nào để mắt trẻ dịu nhẹ hơn và hạn chế bị tăng độ?

Khi mắt tăng độ nhanh mà không đi đo thị lực thường xuyên, khiến mắt phải điều tiết quá nhiều dễ dẫn tới mỏi mắt, khô mắt, tầm nhìn mờ nhòe. Cụ thể là nheo mắt khi nhìn vật từ xa có thể gây mỏi mắt, khô mắt và nhức đầu.

Nếu cận thị nặng, và không có kính mắt phù hợp hỗ trợ, võng mạc của mắt có thể bị biến dạng, gây tổn thương đến “cửa sổ tâm hồn” của trẻ. Mắt trẻ sẽ nhìn kém suy giảm khả năng thị lực, đọc chữ hay bị nhảy dòng, viết chậm, sai chữ…, dẫn đến kết quả học tập giảm sút, trẻ trở nên rụt rè và thiếu tự tin.

Giải pháp ở đây là gì? Theo các chuyên gia đầu ngành khúc xạ (optometrist) và ngành nhãn khoa(ophthalmologist), một chiếc kính có tính năng chuyên dụng phù hợp sẽ là giải pháp phù hợp nhất thay vì mổ mắt hoặc sử dụng kính áp tròng ban đêm.

Mắt kính MiHAN Anti Fatigue có tính năng nổi trội chống mỏi mắt và tăng độ như thế nào?

Đôi nét về Thương hiệu MiHAN

MIHAN là một thương hiệu kính mắt uy tín có độ phổ biến rất lớn. Sứ mệnh của MiHAN là tạo ra những sản phẩm sáng tạo, có tính thực tiễn cao trong lĩnh vực nhãn khoa và đời sống.

Là một thương hiệu lấy chất lượng làm đầu, MIHAN đẩy mạnh đổi mới công nghệ với mục đích tìm ra giải pháp tầm nhìn tốt nhất. Trong suốt những năm qua, các giải pháp chăm sóc sức khỏe nhãn khoa của MiHAN đã được biết đến ở nhiều nơi trên toàn quốc.

Với hệ thống tiêu chuẩn khắt khe nhất, tròng kính MIHAN luôn đảm bảo được chất lượng và độ bền cao nhất. MiHAN luôn tiên phong tích hợp tính năng và công nghệ mới nhất vào các sản phẩm tròng kính. Tiêu biểu như công nghệ vật liệu mới, công nghệ phủ mạ mới, công nghệ chống tia UV, chống ánh sáng xanh. Và MiHAN AF chính là một bước tiến vượt bậc trong hệ thống sản phẩm nhãn khoa toàn diện bậc nhất trên thị trường.

Mắt kính MIHAN Anti Fatigue đột phá ở những điểm nào?

Thay đổi độ linh hoạt khi nhìn gần và xa

Thông thường, sự điều tiết của mắt là phản xạ tự động. Điều tiết của mắt có giới hạn, phụ thuộc theo lứa tuổi. Càng trẻ thì sức điều tiết càng mạnh nên khi trẻ em bị cận thị, sự điều tiết của mắt quá nhiều dẫn tới mắt luôn trong tình trạng mỏi mắt, khô mắt.

Những loại kính cận thông thường hiện nay mà các con sử dụng đa phần chỉ có một độ duy nhất trên toàn bộ mắt kính. Mắt kính thường sẽ tập trung khắc phục vấn đề nhìn xa. Rất ít hỗ trợ sự biến đổi độ mắt khi mắt phải nhìn gần như khi đọc sách hay dùng thiết bị điện tử. Dẫn tới vấn đề hình ảnh nhìn gần không rõ nét và mắt phải điều tiết nhiều nên bị mỏi mệt nhanh hơn.

Nhưng với mắt kính MiHAN Anti Fatigue, quý phụ huynh có thể yên tâm hơn bởi công nghệ thiết kế mắt chống mỏi AF Focus mới nhất cho phép: hỗ trợ thay đổi độ số trên mắt kính. Sự tính toán hoàn hảo khi thay đổi độ số của mắt theo khoảng cách và hướng nhìn sẽ giúp mắt các con giảm tải rất nhiều trong việc điều tiết liên tục. Mắt dịu nhẹ và dễ chịu hơn hẳn.

kính mắt chống tăng độ cho trẻ em 1

Sắc nét 360 độ và không có vùng loạn

Trước đây, dòng sản phẩm có khả năng điều chỉnh độ số theo tầm nhìn chỉ có một, đó là kính mắt đa tròng. Đây cũng là dòng sản phẩm rất tốt, đã được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, người dùng vẫn phải chấp nhận một điểm yếu nhỏ của dòng mắt kính này, đó là luôn tồn tại một khoảng tầm nhìn không sắc nét ở rìa mắt kính.
Với MiHAN AF, bằng công nghệ thiết kế điểm mắt chống mỏi AF Focus, mắt kính vừa có khả năng hỗ trợ thay đổi độ số, vừa giữ được tầm nhìn sắc nét hoàn hảo 360 độ.

Tại sao việc công nghệ AF Focus khiến mắt đỡ mỏi và hạn chế tăng độ?

Thông thường, đeo kính cận thị chính là làm cho những vật ở xa trở nên rõ ràng hơn. Còn khi nhìn gần (xem điện thoại, máy tính, đọc sách) bỏ kính ra vẫn có thể nhìn rõ.

Nói cách khác, chúng ta đeo kính cận là để nhìn xa như đi tham gia giao thông, vui chơi. Nhưng phần lớn thời gian sử dụng là để nhìn gần: học bài, xem tivi, máy tính, đọc sách.

Công nghệ AF Focus sẽ:

 • Hỗ trợ điều chỉnh độ số phù hợp khi nhìn gần, để giúp mắt giảm bớt điều tiết
 • Giúp nhìn những dòng chữ nhỏ thoải mái hơn
 • Giảm thiểu mệt mỏi bởi sự tập trung cao độ cơ mắt trong thời gian dài khi tiếp xúc với màn hình điện tử.
 • Triệt tiêu ánh sáng xanh tím có hại và cho phép ánh sáng xanh ngọc có lợi đi qua.

Mọi trẻ em đều xứng đáng có thị lực thoải mái nhất có thể. Đó là lý do vì sao MiHAN AF thích hợp cho tất cả các bé. Kể cả trường hợp mắt bé chưa có tật khúc xạ, tròng kính MiHAN AF không độ vẫn có thể giúp các bé duy trì hoạt động của mắt tốt nhất từ sáng đến tối mà không hề thấy mỏi mắt.

Tác dụng giảm bớt mức độ điều tiết của mắt từ công nghệ tiên tiến chống mỏi 360 độ AF Focus sẽ hạn chế tối đa tình trạng tăng độ cận ở trẻ em. Các con sẽ học tập và vui chơi tốt hơn.

Bảo vệ thị lực toàn diện với các lớp phủ của tròng kính MiHAN AF

Tròng kính MiHAN Anti Fatigue được thiết kế chuyên dụng cho các bé bị tật khúc xạ, thường xuyên tiếp xúc với thiết bị điện tử. Đây là chiếc kính không những giúp con bạn nhìn tốt hơn mà còn giúp mắt thư giãn, dịu nhẹ và tập trung học tập tốt nhất.

MiHAN AF sử dụng công nghệ phủ mạ tân tiến nhất, cho mắt kính có độ bền cao

 • Chống trầy xước. Giúp tròng kính hạn chế trầy xước cho các bé một tầm nhìn luôn trong suốt và rõ nét
 • Chống chói. Lớp phủ HMC hạn chế sự chói sáng gây ra bởi các nguồn sáng xung quanh. Đặc biệt là vào ban đêm, từ cả mặt trước và sau kính vào mắt
 • Chống bám nước. Công nghệ phủ nano với hiệu ứng lá sen ấn tượng. Các con không cần phải lo lắng về những hạt nước mưa bám trên tròng kính khi đi ngoài đường nữa.

MiHAN AF tích hợp công nghệ mới nhất với những tính năng cá nhân hóa cực kỳ ưu việt

Tính năng ngăn tia tử ngoại: UV400.

UV400 là tiêu chuẩn chống tia UV trên kính với mức cao nhất-100%. Nó yêu cầu phải chặn được tất cả tia sáng có bước sóng lên đến 400 nanomet. MiHAN AF tích hợp hoàn hảo tính năng này khi cản 100% tia UV bảo vệ đôi mắt trẻ khi đi ngoài nắng và tham gia các hoạt động ngoài trời.

Tính năng chống ánh sáng xanh.

Việc tiếp xúc kéo dài với tất cả các dạng ánh sáng xanh trong cuộc sống không thể thiếu các thiết bị digital cực kì gây hại cho mắt. Làm gián đoạn giấc ngủ, gây tổn thương mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Do trẻ luôn yêu thích xem tivi, chơi các trò chơi trên điện thoại hoặc máy tính trong thời gian dài, nên MiHAN AF sẽ bảo vệ toàn diện mắt trẻ trước ánh sáng xanh gây hại. Với công nghệ Bluelight scan tiên tiến sẽ lọại bỏ ánh sáng xanh tím có hại gây mỏi mắt, cho phép ánh sáng xanh ngọc có lợi đi qua.

Xem thêm bài viết: Bảo vệ con yêu trước tác hại của ánh sáng xanh

Tròng kính MiHAN AF gồm những loại nào?

Hiện nay, MiHAN AF có 2 loại tròng kính với tính năng riêng biệt:

MiHan AF – 1.56 Phản Quang, Siêu Trơn, Blue Cut

 • Tròng kính chuyên biệt, tích hợp công nghệ chống mỏi 360 độ ưu việt, ưu tiên dùng cho trẻ em.
 • Bảo vệ toàn diện với công nghệ Bluelight chống ánh sáng xanh và cản 100 % tia UV
 • Siêu chống bám nước, chống bám bụi. Và dễ lau chùi, chống chói lóa đèn, cho hình ảnh sắc nét và độ bền cao.

MiHAN AF – 1.56 Phản Quang, Siêu Trơn, UV400

 • Tích hợp công nghệ chống mỏi chuyên biệt cho người đi làm. Tính năng bảo vệ mạnh mẽ, chống chói lóa đèn và cản 100 % tia UV
 • Siêu chống bám nước, chống bám bụi, cho hình ảnh sắc nét và độ bền cao.

Cách kiểm tra tròng kính MIHAN AF chính hãng

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số tiêu chí nhận biết tròng kính MiHAN AF chính hãng.

Tất cả các tròng kính MiHAN AF chính hãng đều được niêm phong và có tem mác đầy đủ. Trên đó, phải bao gồm đầy đủ những thông tin sau:

– Độ cận – Chiết suất

– Tên và logo sắc nét độc quyền thương hiệu MiHAN AF

– Tem phụ hàng nhập khẩu, in ấn sắc nét đầy đủ thông tin sản phẩm

– Tem vỡ 7 màu chống hàng giả của nhà sản xuất

– Tem sản phẩm của đơn vị phân phối.

Vì vậy, quý phụ huynh hãy hỏi rõ nhân viên cửa hàng đầy đủ các thông tin liên quan. Đồng thời yêu cầu nhân viên test tính năng đặc biệt dễ nhận biết như siêu trơn, chống ánh sáng xanh… để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng.

kính mắt chống tăng độ cho trẻ em 2

Mua tròng kính MIHAN AF ở đâu chuẩn chất lượng?

Mắt kính MiHAN AF hiện đang được phân phối tại Kính mắt Legoo. Địa chỉ tại 60 Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Mai, Hà Nội. Các sản phẩm đều nhập khẩu chính hãng, mỗi sản phẩm có tem bảo hành riêng biệt rõ ràng.

Đặc biệt, khi các bậc phụ huynh đến mua mắt kính tại Kính mắt Legoo sẽ được kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán. Quá trình mài lắp kính cũng được thực hiện công khai để khách hàng có thể kiểm tra, giám sát.

Nếu quý phụ huynh ở xa, Legoo sẽ cung cấp dịch vụ mài lắp kính theo đơn kính của khách hàng.

Lời khuyên từ Legoo

Để bảo vệ đôi mắt con trẻ tránh bị mệt mỏi và tăng độ cận, Legoo luôn khuyên các bậc phụ huynh:

Lời khuyên 1: Trang bị cho con 1 chiếc kính mắt lắp tròng MiHAN Anti Fatigue.

Dù con bị cận hay chưa đều cần được bảo vệ ngay lúc này. Mắt kính MiHAN Anti Fatigue sẽ là lá chắn tốt nhất ngăn chặn tăng độ cận hiệu quả. Con bạn sẽ học tập và làm việc thoải mái và tập trung hơn.

Lời khuyên 2: Hạn chế cho con nhìn gần, tiếp xúc thiết bị digital.

Giảm thời gian con bạn tiếp xúc với các trò chơi điện tử, máy điện thoại hay máy tính. Nên dành thời gian chơi với con, cho con nhìn các vật ở xa để mắt được thư giãn.

Lời khuyên 3: Đưa con bạn đi khám mắt định kì ít nhất 6 tháng/1 lần.

Ngay cả khi con bạn đã được sàng lọc tật khúc xạ thì cũng nên đi khám mắt định kỳ. Việc thăm khám sẽ phát hiện nhanh chóng những tật khúc xạ và có phương pháp điều trị kịp thời. Tránh để lâu khiến tật khúc xạ nặng thêm, thành tích học tập giảm sút, con thiếu tự tin.

quy trình đo thị lực của kính mắt legoo

Vừa rồi là một số thông tin về mắt kính MiHAN Anti Fatigue mà chúng tôi muốn gửi đến với quý phụ huynh. Mong rằng bài viết đã mang đến cho quý phụ huynh những kiến thức bổ ích nhất. Từ đó lựa chọn được cho con mình một chiếc kính cận chuẩn chất lượng và bảo vệ mắt cho con yêu tốt nhất.

0 0 vote
Article Rating
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments