Hướng Dẫn Chọn Kính Cho Người Mũi Tẹt

Chọn kính cho người mũi tẹt chưa bao giờ là dễ dàng khi có hàng trăm kiểu dáng gọng kính trên thị trường. Vậy chọn gọng kính như thế nào là đẹp nhất? Hãy để Legoo giúp bạn nhé.

Hầu hết người Châu Á, trong đó có Việt Nam thường có cấu tạo sống mũi tẹt và gò má cao nên việc chọn gọng kính rất khó khăn. Có 3 vấn đề cơ bản mà người mũi tẹt nên lưu ý đó là : chọn gọng kính có ve kính, độ rộng hẹp của cầu kính và hình dáng của mắt kính.

Không chỉ vậy, hình dáng mỗi khuôn mặt cũng gây ảnh hưởng lớn đến cách chọn kính. Ví dụ, mặt tròn và mặt dài sẽ hợp với các kiểu mắt kính khác nhau dù đều sở hữu dáng mũi tẹt và thấp.

Mũi tẹt là mũi như thế nào?

Mũi tẹt là dáng mũi có phần sống mũi thấp, hõm hẳn xuống dưới. Đặc điểm là cánh mũi to, bè chiều ngang, sống mũi thấp và trụ mũi ngắn. Khi nhìn trực diện, bạn sẽ thấy rõ đầu mũi tròn nổi cộm, lộ rõ ra bên trong của 2 lỗ mũi.

Đặc biệt, mũi tẹt sẽ lộ rõ khuyết điểm khi nhìn ở góc nghiêng 90 độ. Mũi tẹt làm khuôn mặt bạn mất cân đối nhưng nếu bạn biết cách chọn kính phù hợp sẽ che bớt được khuyết điểm này.

Luôn chọn gọng kính có ve kính

Đối với những người mũi tẹt, ve kính là không thể bỏ qua. Đây chính là phần tiếp xúc giữa sống mũi và gọng kính. Tác dụng của ve kính là giữ kính cố định ở trên mũi, giúp kính không bị xộ xệch. Ve kính cũng tạo cảm giác mũi trông cao ráo hơn.

người mũi tẹt chọn kính nên có ve kính

Ve kính thường được làm trong suốt và mềm mại để tránh gây cảm giác cấn đau cho sống mũi. Với những chiếc kính không có ve mũi mà chỉ có phần đệm mũi, người mũi tệt cần lưu tâm nhiều hơn khi chọn những gọng kính này để tránh làm nhược điểm chiếc mũi lộ rõ.

Lưu ý độ rộng hẹp của cầu kính

Cầu kính là khoảng cách giữa hai mắt kính, cũng chính là kích thước của gọng nối hai mắt kính. Số đo cầu kính sẽ được in ngay trên gọng kính. Thường thì số đo cầu kính nằm trong khoảng 15mm – 21mm trên hầu hết các kính. Kích thước cầu kính cũng là yếu tố quyết định gọng kính của bạn sẽ trông mỏng hay dày.

cầu kính của gọng kính cận MIHAN

Kích thước cầu kính của người Châu Á tương ứng là:

Cầu kính nhỏ: 14 – 16mm.

Cầu kính trung bình: 17 – 19mm.

Cầu kính lớn: 20 – 23mm.

Người mũi tẹt nên chọn cầu kính có kích thước nhỏ hoặc vừa. Loại cầu kính thấp có khung cầu dưới chân mày sẽ giúp bạn trông tuyệt vời hơn. Không nên lựa chọn những gọng kính có cầu kính lớn. Vì cầu kính càng rộng và dày càng làm cho gọng kính dễ nằm thấp hơn trên sống mũi.

Lựa chọn dáng mắt kính phù hợp

Sau khi đã biết cách chọn kính có ve kính và cầu mũi, chúng ta cũng cần lựa chọn dáng mắt kính để tôn lên đường nét toàn bộ khuôn mặt.

Legoo đã chia sẻ trong bài trước, có 6 khuôn mặt cơ bản: mặt vuông, mặt tròn, mặt trái tim, mặt trái xoan, mặt kim cương, mặt trái lê.

Tương ứng với nó là 8 kiểu gọng kính: bầu dục, browline, mắt mèo, đa giác, aviator, vuông, tròn, chữ nhật,.

Tùy vào mỗi khuôn mặt sẽ chọn được dáng kính mắt phù hợp nhất với mình.

Legoo xin đưa ra bốn tips cụ thể và tiêu biểu để bạn đọc tham khảo nhé.

Cách chọn mắt kính cho người mũi tẹt mặt tròn

Vừa sở hữu mũi thấp lại có khuôn mặt tròn, dường như kiểu kính nào cũng khiến khuôn mặt họ trở nên to hơn. Nếu như không cẩn trọng trong việc lựa chọn gọng kính thì rất có thể gương mặt của bạn sẽ trở nên tròn và bầu bĩnh hơn rất nhiều.

Vậy mặt tròn, mũi tẹt đeo kính gì để che đi khuyết điểm này? Cách chọn mắt kính cho người mũi thấp mặt tròn tốt nhất chính là những chiếc kính kiểu oval, gọng vuông.

Dáng kính này vừa thêm một chút góc cạnh, vừa làm mũi trông cao hơn và nổi bật hơn vừa giảm bớt độ tròn, to cho khuôn mặt của bạn.

chọn kính cho người mũi tẹt với gọng kính mihan

Cách chọn mắt kính cho người mũi tẹt mặt vuông

Khác với mặt tròn, những cô nàng mặt vuông lại sở hữu những đường nét góc cạnh trên mặt. Do vậy, một chiếc kính được uốn tròn, mắt kính có kích thước vừa phải sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên mềm mại và nhẹ nhàng hơn. Dáng kính lý tưởng nhất là gọng kính có dáng browline. Ngoài ra các bạn nữ sẽ hợp với gọng kính mắt mèo (cat-eye) hoặc gọng tròn.

Bạn đừng lựa chọn các mắt kính quá to, quá khổ sẽ càng làm phô điểm yếu mũi tẹt nhiều hơn.

gọng kính cận MIHAN 1

Cách chọn mắt kính cho người mũi tẹt mặt dài

Mặc dù không phải là khuôn mặt cân đối nhưng mặt dài được cho là phù hợp với nhiều loại kính khác nhau. Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt dài và chiếc mũi thấp, bạn nên chọn kính gọng tròn có độ to vừa phải để làm khuôn mặt ngắn lại mà không “nuốt chửng” chiếc mũi của bạn.

Sự lựa chọn phù hợp nhất đối với người mặt dài, mũi tẹt đeo kính gì đẹp đó là loại kính mặt vuông, gọng mảnh.

gọng kính cận MIHAN 2

Cách chọn mắt kính cho người mũi tẹt mặt trái tim

Kiểu mặt này khá kén chọn kiểu kính, nên hãy ngắm trước gương thật kỹ trước khi chọn mua. Với phần trán rộng, cằm nhỏ, mặt trái tim rất khó chọn được kiểu kính phù hợp. Bạn nên chọn một chiếc kính hình chữ nhật hoặc kính mắt mèo nhằm tạo sự cân đối giữa phần trán, mũi và cằm.

chọn kính cho người mũi tẹt 1

Lưu ý khi chọn gọng kính cận

  • Không nên chạy theo trend, xu hướng. Không tự nhiên mà nhà sản xuất lại thiết kế ra nhiều kiểu dáng kính đến như vậy để lựa chọn. Các công ty đều nghiên cứu kỹ lưỡng dáng kính với dáng khuôn mặt phù hợp. Hãy nhớ chiếc kính đẹp nhất là chiếc kính phù hợp nhất với bạn.
  • Nếu bạn cảm thấy cầu kính của mình bị chật hoặc quá rộng hãy thử điều chỉnh lại bằng cách di chuyển ve kính hoặc đệm mũi. Việc này có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, hạn chế vết hằn và cảm giác đau mũi.
  • Thường xuyên đi khám mắt định kỳ từ 6 – 12 tháng/ lần để kịp thời điều chỉnh kính và có biện pháp chăm sóc mắt tốt nhất.

Trên đây là cách chọn mắt kính cho người mũi tẹt. Mong rằng, với những mẹo nhỏ bên trên, bạn đã không còn đau đầu suy nghĩ mũi tẹt đeo kính gì để phù hợp với gương mặt nữa nhé.

0 0 vote
Article Rating
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments