5 Cách Biến Tấu Cực Sáng Tạo Cho Chiếc Kính Cũ

Có rất nhiều nhãn hiệu thời trang từ cao cấp cho tới bình dân đã cho ra đời những kiểu kính mắt ấn tượng của riêng mình, với thiết kế tận dụng triệt để các nguyên liệu cầu kì, tinh tế như ngọc trai, hoa nhựa, hạt cườm,… Tuy nhiên, để tìm cho mình được một chiếc kính mắt hoàn toàn hợp ý và có giá tiền phải chăng lại không phải là điều đơn giản. Hơn nữa, bạn sẽ phải đầu tư một khoản tiền khá lớn để có được một BST các thiết kế kính mắt trendy. Vì vậy, nếu bạn không muốn những chiếc kính thiết kế đắt tiền của mình trở thành bãi rác, Legoo mách bạn một số gợi ý để giúp bạn tái chế hoặc tái sử dụng kính cũ của mình.

Tặng chúng cho gia đình hoặc bạn bè của bạn

Nếu kính cũ của bạn không tương thích với độ số, đừng vội vứt bỏ hay cất đi. Nếu tình trạng gọng kính vẫn tốt, không xước xát hay bong tróc, vậy tại sao không chuyển nó cho người nào đó trong gia đình hoặc bạn bè của bạn?

Chỉ vì thông số kỹ thuật cũ của bạn không phù hợp với tình trạng mắt của bạn nữa không có nghĩa là chúng sẽ không phù hợp với của người khác. Kính đọc sách hoặc kính không độ chống ánh sáng xanh là tốt nhất trong vấn đề này vì chúng có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai.

Ngay cả khi họ không có cùng độ số với bạn, bạn có thể mở tháo tròng kính cũ, và tặng gọng kính hoặc lắp tròng kính mới phù hợp với họ.

Tặng kính lão của bạn

Từ thiện là một hành động tốt và còn gì quý hơn một món quà của cho sức khỏe đôi mắt? Một số cơ sở từ thiện luôn hoan nghênh chúng ta trao tặng những vật dụng đã cũ hoặc không dùng đến của bạn.

Các tổ chức từ thiện này sẽ vui vẻ lấy các thông số về chiếc kính cũ của bạn và tặng chúng cho những cụ già cần điều chỉnh thị lực nhưng không đủ tiền mua kính. Hãy nhớ bọc kính của bạn trong màng bọc bong bóng và gửi tới các tổ chức từ thiện để chúng không bị vỡ trong quá trình vận chuyển.

Trang trí lại chúng theo phong cách của bạn

Chỉ cần vài phút, vài nguyên liệu sẵn có dễ tìm, và một chút khéo tay là bạn đã có thể làm mới chiếc kính cũ ngay, đặc biệt là rất hàng độc. Bạn có thể tự F5 những chiếc kính có sẵn tại nhà với các nguyên vật liệu dễ tìm. Có rất nhiều cách khác nhau để bạn tự sáng tạo cho mình một chiếc kính mắt phù hợp với phong cách và xu hướng nhất.

Nếu như bạn là người ưa thích sáng tạo và muốn tự DIY cho mình một chiếc kính đúng ý nhất, bạn có thể tìm mua đất sét tự nung tại những tiệm bán dụng cụ họa phẩm và khuôn nặn đất sét để tự tạo phần embellished theo ý của mình.

Nếu bạn có một miếng vải nhỏ với họa tiết hấp dẫn nhưng lại không đủ để may trang phục, bạn có thể tận dụng chúng để bọc lại gọng kính của mình.. Tỉ mỉ và độc đáo hơn chút nữa, mình sẽ dán kết hợp dây chuỗi pha lê, những hạt ngọc trai nhựa và hạt nhựa đủ màu đủ size lên cặp kính cũ nhé. Đảm bảo độc đáo, nổi bật và “chất miễn bàn” luôn!

Và cuối cùng, nếu như bạn có sở thích vẽ và hội họa cùng bàn tay khéo léo thì bạn có thể sử dụng chiếc bút xóa hoặc bút Sharpie để vẽ họa tiết yêu thích lên gọng kính.

Đeo chúng trong những dịp hóa trang

Cho dù đó là một bữa tiệc Halloween hay một cuộc thi ăn mặc sang trọng, những chiếc kính cũ của bạn có thể trở nên hữu ích. Nếu bạn đóng vai Harry Potter, cặp kính tròn có gọng sẽ giúp bạn trông giống nhân vật hóa trang của mình nhất. Không chỉ Harry Potter, bạn có thể hóa trang thành Velma hoặc Simon trong Alvin and the Chipmunks bằng cách sử dụng các gọng kính cũ của mình.

Đừng vội loại bỏ những chiếc kính cũ nhé! Chỉ cần giữ chúng bên mình khi xu hướng thời trang quay trở lại sau một hoặc hai thập kỷ, vậy là bạn không lo chạy theo trend nữa rồi.

Bán lại cho những người yêu thích mẫu kính bạn đang dùng

Hãy để Legoo đoán bạn đang nghĩ gì – ai sẽ muốn mua kính cũ của tôi? Chà, rất nhiều người vẫn đang lùng mua lại mẫu kính bạn đeo khi họ không đủ tài chính để sắm một chiếc kính mới. Và bạn có thể sử dụng tiền bán cặp cũ của mình để đầu tư vào cặp mới. Cách này sẽ khiến đôi bên cùng có lợi.

Vì vậy, nếu bạn có một số thiết kế gọng kính nằm trong tủ lâu ngày do độ số của bạn thay đổi, hãy rao bán chúng trên các chợ đồ cũ để thu lại một món tiền giúp bạn tái đầu tư chiếc kính khác nhé.

Có thể bạn rất hào hứng với chiếc kính mới của mình. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn luôn bảo dưỡng và giữ gìn gọng kính cũ luôn bền đẹp. Chúng đã từng được sử dụng để điều chỉnh tầm nhìn của bạn và đáng được đối xử tốt hơn là bị vứt vào thùng rác. Bằng đôi bàn tay khéo léo cùng lòng tốt và sự lan tỏa chúng đến mọi người, bạn hoàn toàn có thể biến những chiếc kính cũ hoặc đem tặng cho những người yêu mến để chúng trở nên hữu ích hơn.

0 0 vote
Article Rating
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments